Chắc bạn vẫn còn nhớ câu chuyện thaprauxanh kể về người khách hang từ Trường Sa xa xôi, gọi vào 1 buổi sang cách đây không lâu. Hôm nay, lại 1 buổi sang cũng đặc biệt không kém, chúng tôi có lịch làm việc với các anh Hải quân Trường Sa, bàn về dự án sắp tới có thể hợp tác và cùng các anh tạo them vườn rau xanh cho Biển đảo.

Khỏi phải nói, chúng tôi cảm thấy sung sướng như thế nào, khi hình dung 1 ngày tháp rau của mình được chở trên từng chuyến tàu ra Trường Sa, rồi từng cây con xanh mướt cứ thế sẽ lớn lên trên hàng hàng những chiếc tháp xanh- màu xanh như màu biển và trời quê mình, nơi các anh đang  sinh sống và cống hiến bảo vệ Tổ quốc, nơi mà cũng đầy nắng và gió, vị mặn của biển và bao khó khan thiếu thốn nữa. Rồi từng cây rau con sẽ thành 1 vườn rau, lớn lên theo vị mặn của gió biển, của nắng và đất trời Trường Sa, giúp các anh có bữa ăn đầy đủ rau xanh và chất xơ hơn. Nghĩ đến đây thôi, chúng tôi đã thấy sướng lân lân và thấy công việc của mình thật có ích 😊.

Và nếu như bạn được cầm trên tay lá thư này, thì chắc bạn sẽ càng hiểu hơn cảm giác của thaprauxanh. Giá mà có thể nói thành lời với các bạn…

Liền mấy hôm sau đó, các anh đã đặt ngay 5 tháp với gửi gắm “Anh đặt về làm thí điểm trước, nếu thành công, em yên tâm tháp của em sẽ có khắp các đảo chìm, đảo nổi của các anh”. Chúng tôi biết với khí hậu khắc nghiệt của biển đảo chỉ có cây Phong ba hay cây Bão táp mới có thể sống, thì đây là cả 1 sự nổ lực rất nhiều của các anh và cả chúng tôi. Nên chúng tôi không ngại nhanh chóng làm tháp với những chân inox SUS304 chắc chắn kiên cố, chống gỉ sét thay vì chân bánh xe như các bạn đã biết. Để tháp có thể trụ vững trước địa hình mấp mô và gió lớn, phong ba, bão táp ngoài Trường Sa và cũng chống sự ăn mòn của muối biển.

Hi vọng với tấm lòng của người đất liền và sự yêu thương chăm sóc của các anh Hải quân Trường Sa, vườn rau thaprauxanh sẽ có thể phát triển không ngừng, chúng tôi sẽ còn liên tục cập nhật tình hình vườn rau này đến các bạn nữa nhé, như là 1 sự chia vui cùng cả nhà 😊.

Chào thân ái with LOVE!

>> Có thể bạn quan tâm: Sản phẩm Tháp Rau Hữu Cơ

Bình luận