Nhu cầu được sử dụng rau sạch tại Việt Nam là rất lớn, các loại rau được sử dụng thuốc tăng trưởng, trừ sâu đang tràn lan khắp thị trường.

Để tránh các mầm bệnh của hóa chất gây hại cho sức khỏe gia đình, các ông bố và bà mẹ đã tận dụng các khoảng không trong gia đình mình để trồng thêm rau bằng những khay và thùng xốp.

Tuy nhiên khi trồng rau bằng những khay hoặc thùng xốp này sẽ gặp những khó khăn sau:

Dơ sàn, ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà:

Trong quá trình chăm sóc cây trồng, chúng ta sẽ không tránh được trường hợp tưới nhiều nước, khi đó nước sẽ chảy ra ngoài qua lỗ thoát nước của khay hoặc thùng xốp. Đây là những chất dinh dưỡng trong đất và nó bị rửa thôi như vậy sẽ rất phí mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của nền nhà. Về lâu về dài nền nhà của gia đình bạn sẽ bị thấm và xuống cấp.

Phải làm lại đất khi thu hoạch xong 1 hoặc 2 đợt:

Chất dinh dưỡng trong đất chỉ có thể sử dụng tốt trong đợt đầu hoặc đợt trồng thứ 2. Sau đó bắt buộc chúng ta phải cải tạo hoặc thay đất trồng khác.

Sản lượng không được nhiều:

Nếu trồng bằng khay hoặc thùng xốp, chúng ta chỉ tận dụng được chiều ngang của diện tích mà chưa tận dụng được chiều cao. Do đó sản lượng trên cùng một diện tích là không nhiều.

Hiểu được những khó khăn đó, Tháp Rau Xanh đã tìm hiểu các mô hình khác nhau để đem đến cho khách hàng sự dễ dàng trong khâu chăm sóc cũng như thu hoạch được sản lượng rau lớn trên diện tích nhỏ.

Các bạn hãy tham khảo 2 mô hình trồng rau hiệu quả cho nhà phố mà Tháp Rau Xanh đang cung cấp.

  1. Mô hình trồng rau bằng Tháp Rau Hữu Cơ, tận dụng rác thải sinh hoạt trong gia đình. Xem chi tiết tại đây.
  2. Mô hình trồng rau nuôi cá với hệ thống Aquaponic. Xem chi tiết tại đây.

Những khó khăn khi trồng rau nhà phố
Phòng CSKH Tháp Rau Xanh

Bình luận